Home / Mẹo vặt cuộc sống / 5 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp nguyên tới tận cuối ngày, chị em hãy nhớ áp dụng để luôn rạng ngời

5 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp nguyên tới tận cuối ngày, chị em hãy nhớ áp dụng để luôn rạng ngời

Trang điểm sao cho đẹp và tự nhiên đã chẳng đơn giản rồi, làm sao để giữ lớp trang điểm bền lâu suốt cả ngày còn khó nhằn hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 mẹo tuyệt vời, giúp cho tới tận cuối ngày bạn vẫn xinh tươi rạng ngời với lớp trang điểm hoàn hảo.

1. Trước khi trang điểm phải dưỡng da đầy đủ

5 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp nguyên tới tận cuối ngày, chị em hãy nhớ áp dụng để luôn rạng ngời - Ảnh 1.

Đừng chỉ tập trung vào trang điểm không thôi. Dưỡng da cẩn thận giúp da đủ ẩm và mượt mà, làm các lớp trang điểm dễ tiệp vào da hơn, đồng thời hạn chế quá trình tiết dầu thừa của da, làm cho lớp trang điểm bám chắc hơn trong cả ngày.

2. Chú ý tới chất lượng kem lót

5 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp nguyên tới tận cuối ngày, chị em hãy nhớ áp dụng để luôn rạng ngời - Ảnh 2.

Kem lót đóng vai trò rất quan trọng trong trang điểm, không chỉ là lớp ngăn cách giữa da và lớp kem nền, mà nó còn giúp da mịn hơn, giúp kem nền tán trên da dễ dàng, đều màu và lâu trôi hơn. Vậy nên đừng ngại ngần đầu tư mua những loại kem lót tốt. Nếu được, hãy mua những loại kem lót chống thấm nước, nó sẽ phát huy tác dụng rất tốt khi bạn đổ mồ hôi hay với những bạn sống trong môi trường ẩm ướt.

3. Lựa chọn kem nền cẩn thận

5 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp nguyên tới tận cuối ngày, chị em hãy nhớ áp dụng để luôn rạng ngời - Ảnh 3.

Tiếp sau kem lót, bạn cũng nên lựa chọn loại kem nền thật sự phù hợp với da. Hãy lựa chọn loại kem nền hợp với tông da và kiểu da của mình, nó sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc giữ cho lớp trang điểm vừa đẹp lại vừa lâu trôi. Trong những ngày hè nóng nực, bạn nên chọn kem nền có khả năng che phủ,  kiềm dầu tốt, và đặc biệt là có chất kem nhẹ, thông thoáng cho da mặt.

4. Trộn kem với phấn phủ

5 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp nguyên tới tận cuối ngày, chị em hãy nhớ áp dụng để luôn rạng ngời - Ảnh 4.

Để lớp phấn được giữ lâu hơn, thay vì chỉ dùng phấn phủ không, bạn nên trộn kem dưỡng và phấn phủ với nhau. Sự kết hợp này sẽ làm lớp trang điểm giữ được lâu hơn hẳn bình thường đấy.

5. Sử dụng xịt cố định lớp makeup để lớp trang điểm bền đẹp cả ngày

5 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp nguyên tới tận cuối ngày, chị em hãy nhớ áp dụng để luôn rạng ngời - Ảnh 5.

Sau khi đã trang điểm kỹ lưỡng, hãy dùng xịt cố định lớp trang điểm. Nó sẽ giúp lớp trang điểm của bạn tự nhiên hơn, và tươi mới cả ngày. Nếu không có xịt cố định lớp trang điểm, bạn có thể sử dụng xịt khoáng cũng được. Nó sẽ cung cấp độ ẩm cho làn da sau khi được trang điểm sau nhiều lớp, giúp lớp makeup không bị xuống tông, tự nhiên và mịn màng hơn.

(Nguồn: makeup)

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

16 Mẹo vặt hữu ích giúp cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều, học ngay đừng chần chừ nữa

Những mẹo vặt sau đây tuy đơn giản nhưng rất hữu ích và sẽ giúp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *