Home / Việc Làm Vui / 60% dân công nghệ thông tin muốn nhảy việc để lương cao hơn

60% dân công nghệ thông tin muốn nhảy việc để lương cao hơn

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là người lao động muốn có mức lương cao hơn, thăng tiến, hoặc tìm đến nơi có môi trường làm việc tốt hơn.

60% dân công nghệ thông tin muốn nhảy việc để lương cao hơn - Ảnh 1.

2-3 năm kinh nghiệm, lương hơn 2.000 USD

Từ dữ liệu trên hơn 1.000 nhân sự, nhóm nhà tuyển dụng thuộc ngành công nghệ thông tin, khảo sát chỉ ra rằng nhân lực ngành này có chuyên môn blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhận được mức lương cao nhất.

Nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD. Nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD. Đứng vị trí thứ 3 là fullstack với mức lương 1.642 USD.

Đây là mức lương trung bình được nhà tuyển dụng đề xuất trả cho các ứng viên có từ trên 2-3 năm kinh nghiệm, ứng tuyển vào vị trí chuyên viên cấp cao.
Trong nhóm làm việc, kiến trúc sư giải pháp là vị trí có mức lương cao nhất.

Xét theo vai trò công việc, top 3 các vị trí có mức lương cao nhất lần lượt là: kiến trúc sư giải pháp với mức lương 1.753 USD, kỹ sư Agile/Scrum với mức lương 1.500 USD, quản lý dự án với mức lương 1.372 USD.

Không có lương ngoài giờ

Theo khảo sát, có đến 59% nhân lực ngành công nghệ thông tin chưa nhận được chế độ lương làm thêm ngoài giờ. Hơn 25% người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy không hài lòng với điều này cũng như chế độ thưởng tại doanh nghiệp.

Top 3 chế độ thưởng đang được áp dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp lần lượt là: thưởng lương tháng 13 (81%), thưởng Tết (40%) và thưởng theo dự án (26%).

Khi được hỏi về ý định chuyển việc trong 6 tháng tới, có đến 60% nhân lực công nghệ thông tin cho biết họ có ý định chuyển việc.

Nguyên nhân chính được người tham gia khảo sát cho biết lần lượt là: muốn có mức lương cao hơn (chiếm 47%), muốn thăng tiến (chiếm 15%) và muốn làm mới môi trường làm việc (chiếm 10%).

Ông Gaku Echizenya, tổng giám đốc Navigos Group, nhận xét: “Chúng tôi nhận thấy mức lương thưởng và chế độ lương làm thêm ngoài giờ cần được doanh nghiệp cải thiện tốt hơn nhằm đáp ứng mong đợi của người lao động.

Đối với những công nghệ mới, doanh nghiệp có thể chủ động đào tạo cho những nhân tài tiềm năng nhằm giải quyết vấn đề khan hiếm, đồng thời tạo cơ hội việc làm mới cho những nhóm nhân lực có chuyên môn không còn hợp thời.

Ngoài ra, nhằm thu hút và giữ chân nhân tài tốt hơn, doanh nghiệp có thể cân nhắc cải thiện môi trường làm việc phù hợp với đặc thù của người làm công nghệ, định hướng sự phát triển nghề nghiệp rõ ràng cho mỗi nhân viên, đẩy mạnh hơn các hoạt động gắn kết và thương hiệu nhà tuyển dụng”.

Nguồn tuoitre

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

ViecLamVui.com — nền tảng tuyển dụng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ Automation vào tuyển dụng, tìm việc

Theo thống kê từ trang web tuyển dụng nổi tiếng ViecLamVui.com, 70% các nhà tuyển dụngthường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *