Home / Việc Làm Vui / Những nghề dễ bị gắn mác ‘hư hỏng’

Những nghề dễ bị gắn mác ‘hư hỏng’

Nhiều nghề nghiệp hấp dẫn bạn trẻ bởi sự năng động, thu nhập ổn nhưng lại dễ bị gán mác là “hư hỏng” bởi môi trường làm việc khá nhạy cảm

Nghề DJ

Kết quả hình ảnh cho Nghề DJ

Nghề DJ tên đầy đủ là disc jockey – những người làm nghề này được mệnh danh là “phù thủy âm nhạc” họ không chỉ là những người có “gu” âm nhạc “cực chất” mà còn phải am hiểu nhất định về nhạc lý để hỗ trợ cho việc phối nhạc, trộn giai điệu của các bài hát lại với nhau, tạo nên một phong phong cách riêng, sôi động, trẻ trung và đầy tính bứt phá. Ngoài ra cũng phải biết sử dụng nhiều kỹ thuật như phân nhịp, đảo nhịp, thả kim đĩa hát, chuyển đoạn, quay ngược đĩa hát… sao cho bài hát được chuyển đổi nhuần nhuyễn một cách sáng tạo, độc đáo.

Môi trường làm việc chính của những DJ là các quán bar, vũ trường… những nơi khá nhạy cảm và không đem lại nhiều thiện cảm cho nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi, các vị phụ huynh. Vì thế, dù những DJ có thành công đến đâu thì cũng ít được xã hội chấp nhận như một nghệ sĩ hoặc để có thể trụ lâu và xem đó là một nghề lâu dài.

Đặc biệt nếu là nữ theo nghề này thì lại càng “mang tiếng” mặc dù việc làm của họ là chân chính và rất đáng nể phục. Những nữ DJ thường trụ lại với nghề trong thời gian rất ngắn, nếu có điều kiện hoặc công việc tốt hơn, họ sẵn sàng bỏ nghề. Đây cũng là một trong những thiệt thòi lớn của nghề và người làm nghề.

Người mẫu body painting

Đây cũng là một nghề có độ nhạy cảm khá cao, mặc dù bản chất công việc không hề xấu nhưng nếu mọi người nhìn vào những điều đang diễn ra thì chắc chắn bạn sẽ không chạy thoát khỏi hai chữ “hư hỏng”. Có rất nhiều sinh viên, những người mẫu trẻ muốn kiếm thêm thu nhập đã đăng ký làm người mẫu body painting. Giá của nam người mẫu cho một lần vẽ từ 1 – 2 triệu đồng/lần ngồi mẫu. Trong khi với nữ, giá đội lên đến 3 – 4 triệu đồng/lần.

Khi làm công việc này, người mẫu thường dùng tên giả, rất kiệm lời và tuyệt đối không dám nộp bất cứ giấy tờ tùy thân nào cho người quản lý. Những sinh viên sống bằng nghề này có đặc quyền được lựa chọn khách hàng theo ý mình, sau khi xem lý lịch và mục đích vẽ của người thuê để suy xét. Đây cũng là một nghề thiên về nghệ thuật nhưng người làm nghề này phải đối diện với điều tiếng rất lớn. Người làm nghề phải biết cách giữ vững bản lĩnh, lập trường của mình trước những cám dỗ.

Nghề xăm hình

Kết quả hình ảnh cho Nghề xăm hình

Theo quan niệm của nhiều người Việt, xăm hình nghĩa là ăn chơi, hư hỏng, quái dị và nhiều điều không hay khác, bởi thế chỉ có giới nghệ sĩ những người có cá tính mạnh và cuộc sống phóng khoáng mới xăm hình. Giới trẻ Việt vẫn còn nhiều rào cản trong suy nghĩ trong khi các nước trên thế giới, xăm hình được xem là một cách làm đẹp tự do và thời thượng.

Những người làm nghề này thường nhận được những cái nhìn không tốt từ dư luận, hoặc chí ít cũng tạo cho người đối diện sự dè dặt, cảnh giác. Nên hầu hết những nghệ nhân xăm hình là nam, rất hiếm những cô gái theo nghề này.

Nghề PG

Có thể nhiều bạn trẻ sẽ phản đối PG là một nghề tai tiếng nhưng thật sự đã nhiều người không trụ được với nghề bởi “lời ra-tiếng vào” của bạn bè, người thân. Đây là nghề có thu nhập tương đối cao có thể kiếm được khoảng 300.000-500.000 đồng mỗi ngày, một tháng nhận nhiều show, tiền có thể lên đến 2-3 triệu đồng nhưng không tốn nhiều thời gian và không đòi hỏi tính chuyên cao. Với số tiền ấy, sinh viên có thể sống dư dả và mạnh tay chi tiêu nhiều khoảng nhưng đổi lại, họ phải làm những gì mà người quản lý PG yêu cầu.

Đối với những chương trình truyền thống không đòi hỏi sự phô diễn cơ thể quá nhiều thì không đáng lo ngại nhưng có những chương trình đòi hỏi các nhân viên PG diện những trang phục mát mẻ, hoặc quá mỏng so với mức bình thường đến mức khiến người xem cũng phải đỏ mặt tía tai thì rất nguy hiểm.

Một cô bạn đã từng làm PG chia sẻ “Mình vẫn chưa thể quên lần làm PG cho một công ty kinh doanh loa, dàn âm thanh, mình và một bạn nữa phải mặc váy siêu ngắn, cầm quả bông cổ vũ và đứng trên bục nhún nhảy theo điệu nhạc. Trước bao con mắt tò mò, bọn mình ngại lắm, nhưng nghĩ được trả 300K cho 2 giờ làm việc nên phải cố!”

Nghề đi tiệc

Nghề đi tiệc nghĩa là người làm chỉ cần ăn mặc thật đẹp, đến những buổi khai trương, tiệc tùng và tỏ vẻ thật hào hứng để tạo không khí. Mức nhẹ thì làm ở các cửa hàng, câu lạc bộ mới khai trương phức tạp hơn thì sinh viên phải làm trong các môi trường quán bar, club…

Nguyên tắc làm việc là phải tuyệt đối không được cho ai biết mình là khách giả, cho dù với bất kỳ lý do nào, vi phạm sẽ không được nhận lương. Một buổi giả khách người làm sẽ được từ 400.000-800.000 đồng. Người làm nghề này buộc phải hóa thân để phù hợp với bữa tiệc. Chủ tiệc gọi bao nhiêu rượu, bia cũng phải góp công uống hết.

Thậm chí, chủ tiệc muốn chơi trò gì, người làm phải tích cực tham gia, ngay cả có biểu hiện âu yếm, thân mật với cộng đồng người đồng tính. Vì hoàn cảnh ép buộc, vẫn có nhiều bạn sinh viên chấp nhận những điều kiện này để có được việc làm và thu nhập, tuy nhiên họ đều giấu kín vì nếu ai đó biết được, chắc chắn sẽ có những nhận xét và đánh giá không hay.

Nguồn Zing

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

ViecLamVui.com — nền tảng tuyển dụng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ Automation vào tuyển dụng, tìm việc

Theo thống kê từ trang web tuyển dụng nổi tiếng ViecLamVui.com, 70% các nhà tuyển dụngthường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *