Home / Thương mại điện tử / Thương mại điện tử và 5 sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp nhỏ

Thương mại điện tử và 5 sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp nhỏ

1.Đánh giá thấp những việc có liên quan

Rất nhiều người tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử với ý nghĩ có thể kiếm tiền một cách dễ dàng hay nhanh chóng và cho rằng tất cả những gì mình sẽ phải làm là nhận đơn đặt hàng và chuyển giao sản phẩm. Mặc dù các doanh nghiệp thương mại điện tử đang sống trong thế giới của không gian mạng, họ vẫn cần đến một lượng đáng kể sự chú ý, học tập và nỗ lực vật chất để thực hiện, phát triển và duy trì công việc kinh doanh.

Bạn có thể cân nhắc việc thuê ngoài một số đầu mục công việc, tuy nhiên khả năng bạn có thể kiếm soát được càng nhiều những mảng việc chính yếu thì hiệu quả về mặt chi phí sẽ càng được tối ưu, đặc biệt trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp. Bạn cần nhớ rằng bạn đang thiết lập một doanh nghiệp giống như bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào khác và điều này chỉ xảy ra trực tuyến. Cơ hội thành công sẽ lớn hơn nhiều nếu bạn, hoặc một thành viên chủ chốt trong nhóm, có sự lưu tâm nhiều hơn.

2.Không có kế hoạch kinh doanh

Chúng ta không nói về những kế hoạch cố gắng để ngăn chặn và giải quyết mọi vấn đề có thể trước khi nó xảy ra. Chỉ đơn giản là chúng ta nói về việc dự phòng và giải quyết các vấn đề sau:

– Biết những gì bạn đang bán và thị trường nào bạn đang nhắm đến

– Biết rõ khách hàng mục tiêu của bạn

– Biết vấn đề của khách hàng là gì và làm thế nào để bạn cung cấp một giải pháp

– Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh chính của bạn là ai. Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì?

– Liệu bạn có thể tận dụng được điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh?

– Bạn sẽ có thể cạnh tranh dựa trên giá cả hoặc vị trí?

– Đảm bảo sự hiện diện trực tuyến nhấn mạnh sự khác biệt của bạn

Giải quyết những câu hỏi quan trọng này có thể giúp hình thành nền tảng và chiến lược ban đầu cho bất kỳ doanh nghiệp mới nào.

3. Không có chiến lược marketing

Thật không may là ý tưởng “cứ xây dựng và khách hàng sẽ đến” không áp dụng được cho thương mại điện tử. Làm một trang web thương mại điện tử hoạt động chỉ là sự khởi đầu. Bạn cần phải đảm bảo có một kế hoạch sẵn sàng để làm thế nào có thể thực sự thu hút được khách viếng thăm trang web và tạo ra lưu lượng truy cập.

Dưới đây là một vài điều cần xem xét khi bạn dấn thân vào marketing online:

– Bạn cần sử dụng ít nhất một hệ thống phân tích/theo dõi thương mại điện tử cơ bản, chẳng hạn như Google Analytics

– Bạn cần biết sự khác biệt giữa SEO và PPC

– Bạn cần hiểu tầm quan trọng của truyền thông xã hội

Các chiến lược marketing online tận dụng lợi thế từ nghiên cứu của người khác và tìm hiểu những gì có tác dụng (và không có tác dụng) cho doanh nghiệp và ngành kinh doanh của bạn. Có rất nhiều điều về marketing online và quan trọng là bạn hiểu biết tốt về tất cả những điều đó; tuy nhiên có những lĩnh vực mà bạn sẽ muốn thuê ngoài các chuyên gia có kinh nghiệm, đặc biệt là trong các lĩnh vực SEO và PPC.

4. Lựa chọn sai nền tảng thương mại điện tử

Để vận hành suôn sẻ công việc kinh doanh online, thì phần mềm thương mại điện tử mà trang web của bạn được xây dựng trên đó có thể là một đồng minh hỗ trợ hoặc một trở ngại khó khăn. Nếu bạn lựa chọn sai lầm, toàn bộ sự trải nghiệm có thể trở nên vô cùng vất vả.

Nói chung, sự lựa chọn sai sẽ dẫn đến nền tảng thương mại điện tử không phù hợp với nhu cầu của bạn, lỗi thời, kém phát triển, tùy chỉnh không cần thiết, không được hỗ trợ chuyên nghiệp hoặc không được tối ưu.

Bạn cần thiết lập những chức năng thực sự cần thiết cho hệ thống, thân thiện với khách viếng thăm và phần quản trị hệ thống, và những nguồn lực bạn sẽ có sẵn để hỗ trợ quản lý liên tục cho trang web. Điều này sẽ giúp bạn xác định được giải pháp nào phù hợp với bạn.

5. Trưng bày sản phẩm chưa tốt

Các doanh nghiệp thương mại điện tử thường không đặt mình vào vị trí của khách viếng thăm website một cách khách quan và cảm nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của mình được trình bày cho khách như thế nào là một điều quan trọng thường bị bỏ qua.

Bạn cần biết rằng trang web là cửa hàng duy nhất của bạn và nhân viên bán hàng. Hãy đảm bảo bạn đưa vào hình ảnh có chất lượng cao, kích thước đủ lớn cho tất cả các sản phẩm bạn bán và bạn cần mô tả sản phẩm tốt, nếu không xuất sắc, với các thông tin cần thiết như kích thước, kích cỡ, màu sắc và bất cứ điều gì khác có thể giúp khách hàng tiềm năng thực hiện mua hàng. Thông tin sản phẩm hấp dẫn làm tăng trải nghiệm của người mua và thúc đẩy cơ hội bán hàng của bạn.

Bạn chỉ có một cơ hội để trưng bày sản phẩm của mình cho khách viếng thăm, hãy dành thời gian để tạo ra các trang sản phẩm tuyệt đẹp và hấp dẫn để chúng giúp bạn bán được nhiều hàng hơn nữa. Đây là nơi để xứng đáng để bạn đổ mồ hôi công sức vào đầu tư.

Thương mại điện tử là một cách tuyệt vời cho các cửa hàng để mở rộng tập khách hàng thân thiết của mình cũng như một nền tảng tuyệt vời cho những người có mơ ước bắt đầu các doanh nghiệp lớn, xét cho cùng thì Amazon.com cũng đã từng là một cửa hàng thương mại điện tử nhỏ. Vì vậy, chắc chắn sẽ tốn thời gian để thiết lập được một cửa hàng trực tuyến ổn thỏa, hãy tìm hiểu và chuẩn bị để xây dựng một cách thận trọng và hiệu quả.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

4 Cách Marketing Online Hiệu Quả Mà Tiết Kiệm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp

Môi trường Digital Marketing đang mở ra cho doanh nghiệp nhiều cơ hội để đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *