Home / Việc Làm Vui / Top 10 vị trí có mức lương cao tại Việt Nam

Top 10 vị trí có mức lương cao tại Việt Nam

Theo cuộc khảo sát từ 72.000 công việc được niêm yết tại trang mạng việc làm từ tháng 6/2014 đến nay, nhân viên y tế dẫn đầu top 10 lĩnh vực ngành nghề được hưởng lương cao nhất, với trên 24 triệu đồng.

Vị trí tiếp theo là thư ký/trợ lý – điều hành và nhân viên lĩnh vực công nghệ thông tin, với gần 19 triệu đồng.

Top 10 vị trí có mức lÆ°Æ¡ng cao tại Việt Nam

Ở phân khúc cấp trung, nhân sự vị trí quản trị viên được hưởng lương cao nhất với hơn 27 triệu đồng. Còn ở phân khúc quản lý, lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật hưởng mức lương cao nhất là 55 triệu đồng.

Theo báo cáo, có đến 60% người lao động Việt Nam không biết mức lương trước khi ứng tuyển, 80% không hài lòng với mức lương hiện tại và 54% cho rằng mình nhận được mức lương thấp hơn so với thị trường. Điều này xuất phát từ thực tế họ chưa biết được đầy đủ thông tin về mức lương trên thị trường lao động.

Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian tìm nhân sự, dễ dàng thu hút ứng viên và đàm phán trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên chia sẻ thông tin về mức lương – yếu tố thường được “bảo mật” – trong nội dung tuyển dụng.

Đối với ứng viên, việc biết trước mức lương khi tìm việc cũng sẽ giúp họ dễ dàng so sánh giữa các công việc với nhau, dễ dàng đàm phán với nhà tuyển dụng, cân nhắc chọn lựa vị trí công việc phù hợp với khả năng và mức lương mong muốn của mình, đồng thời có khuynh hướng nâng cao năng lực bản thân để đáp ứng được công việc có mức lương cao.

Nguồn cafebiz

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

ViecLamVui.com — nền tảng tuyển dụng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ Automation vào tuyển dụng, tìm việc

Theo thống kê từ trang web tuyển dụng nổi tiếng ViecLamVui.com, 70% các nhà tuyển dụngthường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *