Home / Cẩm Nang / Xe 67 zin 100%

Xe 67 zin 100%

‘Mẹo’ khi đi mua xe máy cũ 

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu trước mặt bằng chung giá cả của chiếc xe bạn cần mua. Đây là một việc dễ dàng, người mua chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính và tìm kiếm trên Google. Để có được kết quả chính xác và cập nhật nhất, hãy bật chế độ lọc tìm kiếm theo tuần. Ngoài ra, đừng nên ham rẻ mà lựa chọn những chiếc xe có giá rẻ hơn quá nhiều so với mặt bằng chung, vì chúng có thể đã quá “nát”, là xe không giấy tờ, hoặc có nhưng là giấy “sàng” (số khung, số máy đã bị đổi từ xe khác) hay giấy “đi đường”, giấy “mẹ bồng con” (một đăng ký có 2 xe với biển số và số khung, số máy giống nhau).

Khi đã chọn được một chiếc xe vừa ý, nếu có thể, hãy nhờ một người quen có kinh nghiệm về xe đi xem xe. Họ có thể giúp bạn phát hiện ra những khuyết điểm mà bạn không thể nhận ra được. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động “nguội” chiếc xe, khi máy nguội hoàn toàn. Nhiệt độ lạnh sẽ gây cho xe một số vấn đề mà nếu làm nóng lên sẽ không thấy được. Đem theo thêm một chiếc đèn pin nhỏ để soi động cơ xe nếu cần. Cuối cùng, hãy hỏi kĩ người bán xem họ đã bảo trì xe như thế nào. Những chủ xe biết bảo quản xe tốt thường sẽ đáng tin cậy hơn khi mua bán

Những bộ phận mà bạn cần để mắt tới đầu tiên là máy xe và dàn vỏ. Hãy tìm xem trên thân xe có bất cứ vết trầy, xước hay rỉ sét nào không. Các vết trầy báo hiệu rằng xe đã từng bị va chạm mạnh trước đó. Rỉ sét có thể là do xe không được bảo quản đúng cách, và còn là dấu hiệu cho biết xe có thể còn những chỗ bị rỉ khác mà bạn không thấy được.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu trước mặt bằng chung giá xe máy cũ bạn cần mua. Đây là một việc dễ dàng, người mua chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính và tìm kiếm trên Google. Để có được kết quả chính xác và cập nhật nhất, hãy bật chế độ lọc tìm kiếm theo tuần. Ngoài ra, đừng nên ham rẻ mà lựa chọn những chiếc xe có giá rẻ hơn quá nhiều so với mặt bằng chung, vì chúng có thể đã quá “nát”, là xe không giấy tờ, hoặc có nhưng là giấy “sàng” (số khung, số máy đã bị đổi từ xe khác) hay giấy “đi đường”, giấy “mẹ bồng con” (một đăng ký có 2 xe với biển số và số khung, số máy giống nhau).

Khi đã chọn được một chiếc xe vừa ý, nếu có thể, hãy nhờ một người quen có kinh nghiệm về xe đi xem xe. Họ có thể giúp bạn phát hiện ra những khuyết điểm mà bạn không thể nhận ra được.

Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động “nguội” chiếc xe, khi máy nguội hoàn toàn. Nhiệt độ lạnh sẽ gây cho xe một số vấn đề mà nếu làm nóng lên sẽ không thấy được. Đem theo thêm một chiếc đèn pin nhỏ để soi động cơ xe nếu cần. Cuối cùng, hãy hỏi kĩ người bán xem họ đã bảo trì xe như thế nào. Những chủ xe biết bảo quản xe tốt thường sẽ đáng tin cậy hơn khi mua bán.

Những bộ phận mà bạn cần để mắt tới đầu tiên là máy xe và dàn vỏ. Hãy tìm xem trên thân xe có bất cứ vết trầy, xước hay rỉ sét nào không. Các vết trầy báo hiệu rằng xe đã từng bị va chạm mạnh trước đó. Rỉ sét có thể là do xe không được bảo quản đúng cách, và còn là dấu hiệu cho biết xe có thể còn những chỗ bị rỉ khác mà bạn không thấy được.

Nếu xe có dàn vỏ nhựa mới cũ không đồng bộ, hay đề can trên xe dán lệch lạc, bạn hãy cẩn thận vì chiếc xe đó có thể đã bị chủ “giật” lại. Mặc dù, nhiều người bán có thể đưa ra chế độ “bảo hành trách nhiệm” một thời gian sau khi mua xe, nhưng hãy hỏi họ về những điểm nghi vấn trên. Hỏi xem có phải đó là để nâng cấp cho xe hay không? Hay là để thay thế cho những bộ phận bị hư? Và còn những phần nào khác bị thay rồi mà bạn chưa thấy không?

Tiếp theo, bạn hãy chống xe lên và kiểm tra đầu xe. Nhìn xem gắp trước, ghi đông, kính xe, tay thắng có đồng đều hai bên hay không, có bị uốn xoắn gì không. Sau khi kiểm tra đầu xe, hãy tiếp tục thực hiện tương tự với đuôi xe, xem đuôi có bị lệch hay không. Bạn hãy thử lắc gắp xe một chút để xem chúng có bị rơ không, rồi kiểm tra luôn hai bánh và gắp xe. Tất cả các bộ phận này đều cần phải được gắn đúng cách.

Lốp cũng có thể nói cho bạn nhiều điều về chiếc xe và cách sử dụng của chủ nhân nó. Để ý xem chúng có còn là lốp zin theo xe hay không, hay là đã được thay rồi? Thông thường, lốp bị mài mòn phần giữa có nghĩa là xe chỉ chủ yếu chạy lộ trình thẳng, ví dụ như đường cao tốc. Lốp bị mòn phần rìa nghĩa là xe đã phải quẹo nhiều, hoặc là đã chạy được một thời gian. Bạn hãy hỏi chủ xe xem điều kiện vận hành thường xuyên của xe là ở đâu (đường đất, trong thành phố, v…v…) và đã chạy được khoảng bao nhiêu km kể từ khi thay lốp để xem chúng có khớp với tình trạng lốp xe hay không. Kiểm tra độ mới của hai bánh xe, bởi đó cũng là một dấu hiệu cho thấy chủ xe đã bảo quản xe như thế nào. Những chiếc xe có vành mâm xước nhiều chứng tỏ rằng nó đã được thay lốp nhiều lần, và người bán có thể đã thực hiện tiểu xảo tua công tơ mét.

Làm sao để có 1 chiếc xe 67 đẹp, mạnh và bền?

Các bác yêu Honda 67 đều thích xe 67 của mình đẹp mạnh nhưng quan trọng là phải bền. Như vậy ngoài cục máy thì còn nhiều món khác quyết định nên việc xe 67 có đẹp, mạnh và bền hay ko. Hôm nay e sẽ tư vấn cho các bác 1 số cách dọn 67 đáp ứng được tiêu chí trên

1. Dàn thụt (giảm sóc)

Ngoài cục máy thì dàn thụt là quan trọng nhất vì nếu thụt cứng sẽ làm xe bị xé sườn vì vậy khi dọn xe ngoài cục máy các bác nên chú ý đến dàn thụt. Về thụt trước các bác nên chọn loại thụt lò xo trong vì thụt 67 lò xe ngoài rất dễ xước ti và độ nhún thì thực lòng mà nói ko thể bằng thụt lò xo trong đc. Loại thụt các bác hay chọn để lắp cho xe thường là thụt win tàu vì nó phổ biến và rẻ tuy nhiên thụt win tàu nhún khá cứng và trông lại rất xấu. Tư vấn các bác nên chạy thụt cd50s tuy nhiên ko nên bê cả bộ vì nó khá đắt. Các bác chỉ nên mua ti thụt và chân nhôm. Giá của nó sẽ rơi vào tầm 1tr5 đến 2tr. Về thụt sau, cái này ảnh hưởng trực tiếp đến “cái mông” của các bác. Các bác nên chọn loại thụt nhún êm. Riêng e thì e chọn thụt 67 zin hoặc cds zin vì nó không phá dáng của xe giá của nó thường là 500k ko quá cao cho 1 cặp thụt sau. Như vậy tổng kết dàn thụt sẽ rơi vào 2tr đến 2,5tr.

2. Bình xăng (bxl)

Xe 67 là xe nam nên bxl rất quan trọng trong việc làm đẹp của xe. Nói văn hoa thì bxl chính là cái hồn của xe. Vì vậy theo quan điểm riêng của e cái gì có thể lô bxl ko đc lô (trừ trường hợp các bác dọn dáng cl50s hay cd50s vì nếu mua zin 2 loại bxl này giá sẽ rất cao). Tuy nhiên bxl xe 67 zin có 1 đặc điểm khá khó chịu đó là phần lớn bị dò xăng, bị bục. Các bác có xử li đem hàn nhưng càng hàn càng bục thêm cách xử lí trong trường hợp này là các bác có thể láng keo vào bên trong bxl. Các láng rất đơn giản các bác mua keo về hoà vs axeton đổ vào trong bxl rồi lắc đều. Keo sẽ đc láng xung quanh thành bxl bít hết các lỗ thủng lại và thế là các bác có thể yên tâm vs bxl của mình. Sau khi có bxl đẹp các ba chỉ cần gắn má xi zin, cánh chim zin, nắp xăng zin là các bác đã có full bộ bxl zin đẹp rồi. Giá cho full bộ không hề cao chỉ rơi vào trên dưới 1tr. Giá cho bxl cd50s mới và cl50s mới cũng chỉ tương đương như vậy.

Tóm lại tổng kết 2 món vừa là thực sự cần thiết vừa làm đẹp cho xe 67 là khoảng 3tr đến 3tr5 mức giá ko hề cao cho 1 chiếc xe bền bỉ cùng bạn.

P/s: các bác đừng nghĩ xe 67 chỉ để đi cafe hay xe chở đồ. Nếu dọn đẹp dọn chất đúng bài các bác có thể phượt xuyên Việt với xe 67 và chiếc xe của các bác chỉ có mức giá tương đương con xe wave anpha đến ju gra.

Mua xe 67 zin 100 ở đâu?

Mua bán Xe 67 zin 100 tại MuaBanNhanh.com

Nguồn: https://muabannhanhxemay.com/xe-67-zin-100/43822

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Hạnh Dung

Check Also

Chuyên mục KinhDoanh MuaBanNhanh: Kênh Thông tin, Sự kiện, Tin tức Kinh doanh, Đầu tư, Doanh nghiệp, Doanh nhân, Làm giàu

Tư vấn hỗ trợ kinh doanh online cùng MuaBanNhanhHỗ trợ hỗ trợ quảng cáo cập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *